CHẾ BIẾN YẾN SÀO CHO BÉ 3-10T
Tháng thứ 1: Mỗi ngày 4 – 5 gr, ăn mỗi ngày.
Tháng thứ 2: Mỗi ngày 4 – 5 gr, ăn đều 2 ngày/ lần.
Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 4 – 5 gr, ăn đều 3 ngày/ lần
Trẻ ăn Tổ yến giúp ngăn ngừa bệnh tật , tăng sự đề kháng, làm giảm sự mệt mỏi, giúp trẻ có nhiều năng lượng.
Món Yến chưng đường phèn.
Nguyên liệu:
+ Yến khô đã tinh chế 1 – 3 gram
+ 1 muỗng cà phê đường phèn (tùy vào khẩu vị mỗi bé để tăng giảm độ ngọt)
Cách chế biến:
+ Ngâm Yến khô trong 1 bát nước sạch khoảng chừng 10 phút, lượng nước ước khoảng 1/3.
+ Cho đường phèn vào một bát nhỏ, đổ chút nước nóng rồi khuấy cho đường tan ra ( có thể dùng đường phèn hạt nhỏ, sạch để thuận tiện hơn trong chế biến-shop tặng kèm).
+ Sau khoảng 10 phút, Yến khô sẽ nở ra. Lúc này ta đem đi chưng cách thủy, với lửa nhỏ, thời gian chưng khoảng 20 phút thì Yến sẽ chín. Ta cho nước đường phèn vào và đậy nắp thêm 5 phút nữa là được. (có nhiều người cho thêm 1,2 lát gừng mỏng để giảm bớt mùi tanh tự nhiên của Yến cũng rất ngon)
+ Lấy bát Yến chưng xong, để cho vừa nguội, còn hơi nóng là có thể cho trẻ dùng. Đặc biệt, đối với bé tù 3 – 5 tuổi nên ăn hơi nóng sẽ tốt hơn ăn lạnh.
Lưu ý
+ Trẻ dùng thử Yến từ 1gram rồi sau đó tăng lên. Lượng Yến cho trẻ từ dùng khoảng từ 1- 3 gram là đủ, không nên dùng nhiều hơn (lãng phí mà hấp thu không hết – nhiều gia đình thấy con ăn tốt lại cho dùng quá nhiều).
+ Yến đã chưng có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong tối đa 7 ngày nến trẻ không dùng hết.